Những thay đổi nhỏ nội thất ghế Sofa giúp cải thiện tinh thần của bạn

Ngày đăng : 04/07/2019

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thì màu sắc đóng một vai trò lớn về mặt tâm lý trong nhà của bạn mà tôi bắt chia sẽ sau đây. Sự lựa chọn màu sắc có thể dẫn đến một môi trường thư giãn trong phòng ngủ hay thêm phần tươi đẹp cho không gian sống nhà bạn như phòng ngủ, phòng khách, phòng sinh hoạt….để cho con trẻ bạn luôn tươi vui mỗi ngày.

noi that ghe sofa
nội thất ghế sofa

Hoàn toàn không có gì ngạc nhiên khi màu xanh lá cây, một màu dịu và thư giãn đi vào nhà tôi theo nhiều cách khác nhau. Nhưng, nếu bạn có thể sử dụng những màu này để tạo môi trường cho những người mắc chứng lo âu hoặc rối loạn căng thẳng sau chấn thương thì sao? Điều gì nếu thực hiện một số thay đổi đối với môi trường của họ thực sự có thể giúp đỡ cho người về sức khỏe tâm thần để cải thiện suy nghĩ của họ

Tôi rất tin tưởng rằng lựa chọn sơn, đặt đồ nội thất hoặc thậm chí sàn nhà chúng ta chọn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta, làm cho nội thất của chúng ta ngay tại nơi làm việc hoặc nhà của chúng ta có thể là vô giá vì điều này có thể làm giảm những ngày ốm đau, mệt mỏi và khuyến khích sức khỏe tốt hơn cho những người trầm cảm và lo lắng, rõ ràng để thấy mức độ ảnh hưởng của những thay đổi nhỏ có thể tạo ra. Thay đổi những điều nhỏ nhặt trong nhà và nơi làm việc có thể giúp ích cho tinh thần của bạn.

5 lời khuyên hàng đầu cho những thay đổi tại nhà có thể cải thiện tâm trạng.

  1. Gương

Một chiếc gương có chức năng có thể làm tăng thêm diện rộng của ngôi nhà bạn hoặc là tâm điểm trong bất kỳ phòng nào, dù đó là một cách tuyệt vời để tạo ra vẻ đẹp, ảo ảnh và ánh sáng. Bất cứ nơi nào bạn quyết định sử dụng gương, hãy đảm bảo những điều sau:

  • Sự phản chiếu là một cái gì đó xứng đáng (ví dụ bạn không muốn phản chiếu một bức tường gạch)
  • Tránh đặt gương đối diện nhau vì điều này có thể phản ánh năng lượng tiêu cực trong phòng (sử dụng phong thủy)

Hãy tự hỏi mục đích của nó là gì? Trang trí hay chức năng? Trong câu chuyện trên, chúng ta nghe về việc sử dụng gương như cả hai chức năng, cựu nhân viên phục vụ có thể nhìn thấy xung quanh anh ta làm giảm bớt nỗi sợ hãi của anh ta, nhưng vị trí gương không chỉ đơn thuần là chức năng mà còn cả về mặt thẩm mỹ.

 

2. Nội thất sofa với Thảm hay sàn gỗ có thể tăng thêm vẻ đẹp ngôi nhà bạn

Thay đổi màu sắc Thảm nhà cũng góp phần tăng không gian sống

Nói chung, vật liệu sàn là tất cả về sở thích cá nhân, độ bền và tính thực tế. Nhưng, khi nói đến trị liệu và các nghiên cứu về sức khỏe tinh thần của chúng tôi đã phát hiện ra rằng vật liệu chúng ta sử dụng trong không gian dân cư có thể có tác động đến mức độ căng thẳng của chúng ta. Khía cạnh của bàn chân được coi là khá nhạy cảm do đó vật liệu chúng ta sử dụng dưới chân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Các bề mặt cứng như sàn gỗ, lát gạch hoặc bê tông có thể được coi là lạnh, cứng và không thoải mái dưới chân không giống như thảm hoặc thảm vì chúng mang lại sự đệm, thoải mái, ấm áp và kết cấu có thể làm dịu thần kinh của chúng ta. Thảm cũng có thể tạo ra một bằng chứng âm thanh xung quanh nhà làm giảm những tiếng ồn không cần thiết có thể kích động chúng ta.

Tác phẩm nghệ thuật là một cách tuyệt vời để cung cấp cho bạn sự khuyến khích, hướng dẫn, bật màu để phá vỡ một bức tường. Luôn có một đoạn giới thiệu một cụm từ tích cực hoặc một từ đi đến từ. Giống như tác phẩm này trên hành lang của tôi, thứ thực sự nhắc nhở tôi thở, khi tôi đi ngang qua nó. Tôi dừng lại, hít một hơi thật sâu và tiếp tục. Nó rất đơn giản nhưng có thể rất hiệu quả. Tạo một bức tường phòng trưng bày để giúp bạn kết hợp tất cả những nơi hạnh phúc, suy nghĩ và gia đình của bạn ở một nơi. Điều này sẽ chỉ một khu vực cho mục đích đó. Một nơi tuyệt vời để tạo ra bức tường phòng trưng bày này là trên bức tường lớn nhất trong nhà của bạn, chẳng hạn như hành lang để mọi người có thể nhìn thấy nó, hoặc trong một khu vực của nhà bạn, nơi bạn có thể thư giãn và thoải mái trong các vật dụng xung quanh bạn.

Một bức tranh màu xanh trong phòng
Một bức tranh màu xanh trong phòng

Sử dụng tác phẩm nghệ thuật phản ánh hồ, rừng hoặc biển, vì những hình ảnh này có thể làm giảm sự lo lắng bằng cách cung cấp một hình ảnh thư giãn mà chúng ta có thể liên quan hoặc để hình dung chính bạn đang ở đó.

3. Màu Sơn của chất liệu ghế Sofa là tăng thêm không gian ngôi nhà

Sơn là một yếu tố thực sự quan trọng khi nói đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần. Màu sắc tác động đến chúng ta theo nhiều cách khác nhau, vì vậy, chọn màu sắc hoặc nhiều màu sắc cho không gian ngôi nhà bạn và kết hợp mua một bộ ghế Sofa giá rẻ hcm cũng góp phần tăng lên sự khác nhau khiến bạn hài lòng là chìa khóa để bạn thư giản mỗi ngày mệt . Hãy thử nghĩ về một thời gian mà bạn đã ở đâu đó và bảng màu trong phòng khiến trái tim bạn hát lên và xây dựng từ đó. Màu xanh lá cây / xanh lam là màu sắc giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn, nhưng tôi thực sự tin rằng màu sắc đó tùy thuộc vào sở thích cá nhân và nó khiến bạn cảm thấy như thế nào.

Ghế Sofa giá rẻ hcm

Liên kết màu sắc là một yếu tố quan trọng vì một số màu nhất định có thể là một lời nhắc nhở về một cái gì đó tốt, xấu, vui hay buồn. 

Một khách hàng mà tôi mới làm việc gần đây không cho phép mình sử dụng tông màu trắng ở bất kỳ nơi nào trong nhà vì anh ta dành nhiều thời gian trong môi trường lâm sàng như bệnh viện hoặc phòng trị liệu nên đây là một lời nhắc nhở không vui về thời gian này trong cuộc đời anh ta. Nhưng những người khác có thể nghĩ rằng đó là một màu sắc tinh khiết, sạch sẽ mà họ sẽ sẵn sàng sử dụng trong phòng ngủ.

Màu sắc tác động đến cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách khác nhau thông qua quần áo, thực phẩm hoặc môi trường.

4. Cây xanh

Cây xanh trong nhà và nơi làm việc có rất nhiều lợi ích. Nó có thể đơn giản như đưa ra bên ngoài. Nhưng, cây xanh làm sạch không khí của chất chống oxy hóa và giảm mức độ căng thẳng của bạn bằng cách giữ nhiệt độ không khí xuống, giảm mức độ bụi của airbourne, giảm carbon dioxide và thực vật cũng có thể giúp giảm tiếng ồn xung quanh.

Theo các nghiên cứu, các văn phòng chứa đầy cây xanh có năng suất cao hơn, mọi người có ít ngày bị bệnh hơn và ít mắc lỗi hơn và họ hạnh phúc hơn rất nhiều trong môi trường xung quanh. Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều liên quan đến thiên nhiên và ngoài trời tuyệt vời vì đây là cách tổ tiên của chúng ta từng sống trước chúng ta. Chúng giúp giảm các độc tố trong không khí như carbon monoxide để lọc không khí cho một thành phố công nghiệp hiện đại và khí bụi bẩn thì cây xanh đóng vai trò là lá thổi cho môi trường

Cây Xanh góp phần sức sống cho ngôi nhà

Một thực vật rắn là rất tốt cho phòng ngủ vì nó giải phóng oxy và thực sự có thể giúp bạn thở tốt hơn trong khi ngủ.

5. Luôn cố gắng ngủ thật ngon trên ghế sofa cũng là cách thư giản

Khi ngủ, não chúng ta sẽ sản xuất ra melatonin (hormone có liên quan tới giấc ngủ và nhịp sinh học). Hormone này có tác dụng làm chậm lại tất cả quá trình diễn ra trong cơ thể, tái tạo và tăng lượng serotonin trong vùng dưới đồi của não.

Nếu não nhận thấy sự thay đổi ánh sáng trong khi ngủ, nó sẽ sản sinh ra hormone stress và đánh thức cơ thể. Hãy nhớ ngủ 6-8 tiếng mỗi ngày ở nơi ít ánh sáng nhé!

ngủ trên ghế sofa
ngủ trên ghế sofa
Thay đổi một ghế sofa màu sắc tươi phòng khách cũng làm cho không gian ngôi nhà bạn đổi thay

Ngoài vai trò chính là sử dụng để ngồi thì những bộ ghế sofa thường có thiết kế đẹp, tinh xảo và được xem như là một món đồ nội thất giúp trang trí cho không gian thêm đẹp hơn, sang trọng hơn và góp phần tạo ra sự hài hòa giữa các sản phẩm nội thất khác. Ngoài ra, chúng cũng thể hiện sự giàu sang của gia chủ với những bộ ghế sofa cổ điển, tân cổ điển có thiết kế cầu kỳ, tinh xảo hoặc chạm khảm điêu khắc, hay mạ vàng…

Trong một vài trường hợp, gia chủ còn sử dụng ghế sofa để bài trí theo nguyên tắc phong thủy để mang lại may mắn và cát lợi.

Ghế sofa quận 7
ghế sofa giá rẻ phong khách

Hiện nay, ghế sofa là một trong những sản phẩm nội thất không thể thiếu trong không gian kiến trúc phòng khách của các hộ gia đình và trong các văn phòng của doanh nghiệp.

Lưu ý : Chương trình chỉ áp dụng hôm nay 01/10/2023
CÁC TIN TỨC KHÁC
90d0a644a1bee8a227d8f0b2d49f0ef3  

bf55bbf6b1900fe477c1c6502d355ea6

Xem chi tiết
90d0a644a1bee8a227d8f0b2d49f0ef3  

bf55bbf6b1900fe477c1c6502d355ea6

Xem chi tiết
Doanh nghiệp ở HCM cung cấp ghế sofa nhỏ đơn tốt nhỏ đơn tốt Doanh nghiệp ở HCM cung cấp ghế sofa nhỏ đơn tốt nhỏ đơn tốt  

Bạn đang muốn đầu tư cho gia đình mình bộ ghế sofa nhỏ đơn tốt nhất nhưng chưa biết nên chọn mua từ doanh nghiệp nào uy tín nhất? Ghế sofa đơn là món đồ nội thất rất quan trọng với không gian phòng khách đẹp và sang trọng nhất và tiện nghi thoải mái […]

Xem chi tiết
Chọn ghế sofa đơn nhỏ giá rẻ, chọn từ đâu tốt nhất? Chọn ghế sofa đơn nhỏ giá rẻ, chọn từ đâu tốt nhất?  

Bạn muốn đầu tư một bộ ghế sofa đơn nhỏ giá rẻ nhưng chưa biết nên đầu tư từ doanh nghiệp nào uy tín nhất. Ghế sofa đơn là món đồ nội thất rất quan trọng với không gian phòng khách khi mang đến cho phòng khách những giá trị thẩm mỹ tốt nhất cùng […]

Xem chi tiết
Bộ ghế sofa dạng giường ở HCM, chọn mua từ đâu? Bộ ghế sofa dạng giường ở HCM, chọn mua từ đâu?  

Bạn đang muốn đầu tư cho gia đình mình bộ ghế sofa dạng giường tốt nhất nhưng chưa biết nên đầu tư từ doanh nghiệp nào uy tín nhất? Ghế sofa bed hiện nay đang là một phần nội thất không thể thiếu với không gian phòng khách khi mang đến cho không gian những […]

Xem chi tiết
Chọn mua bộ ghế sofa giường gấp giá rẻ Chọn mua bộ ghế sofa giường gấp giá rẻ  

Bạn muốn đầu tư mua cho mình bộ ghế sofa giường gấp giá rẻ nhưng chưa biết chọn doanh nghiệp nào cung cấp nội thất uy tín nhất? Sofagiare là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm làm nội thất và là nhà cung cấp nội thất nổi tiếng nhất hiện nay. Ghế sofa là […]

Xem chi tiết